Why Become a Freelancer or Entrepreneur ?

Là ông chủ của riêng bạn

Lý do phổ biến nhất để bắt đầu làm công việc tự do hoặc doanh nhân là khả năng trở thành ông chủ của chính bạn. Không còn phải làm việc với sự quản lý kỳ quặc của kiểm soát, không còn bị theo dõi trong và ngoài văn phòng, không còn bị báo trước vì đi muộn — bạn là người làm chủ con tàu của chính mình, và đó là một cách tuyệt vời để cảm nhận.

Sự kết thúc của Chính trị Văn phòng

Chính trị văn phòng có một thói quen kinh khủng là làm cho người dân khốn khổ. Nhiều nhân viên nói rằng đó là phần tồi tệ nhất trong công việc của họ, đó là phải chơi để có lợi giữa những người quản lý cạnh tranh hoặc các đội cạnh tranh. May mắn thay, từ ngày bạn bắt đầu làm việc cho chính mình, bạn có thể nói lời tạm biệt với chính trị văn phòng  mãi mãi .

Bạn đang kiểm soát

Những người làm nghề tự do và doanh nhân đưa ra quyết định của riêng họ. Không có gì phải bàn cãi về việc sử dụng phiên bản trang web nào hoặc quy định về trang phục công sở phải là gì; tuỳ bạn. Nếu bạn muốn khỏa thân làm việc trong phòng khách hoặc nếu bạn muốn mặc vest và ngồi trong quán cà phê sang trọng nhất với máy tính xách tay, bạn có thể.

Như ca sĩ dân gian và nghệ sĩ có ảnh hưởng Bob Dylan đã nói: “Một anh hùng là người hiểu được trách nhiệm đi kèm với sự tự do của anh ta.” (Trong một cuộc phỏng vấn tự xuất bản cho bộ  album Tiểu sử của anh ấy  ).

Thời gian của bạn là của riêng bạn

Không có 9 đến 5 trừ khi bạn muốn có. Nếu bạn cảm thấy hiệu quả nhất trong khoảng thời gian từ 2 giờ sáng đến 6 giờ sáng, thì bạn có thể làm việc sau đó. Nếu khách hàng của bạn muốn bạn có mặt ở đó từ 9 đến 5 người, bạn luôn có thể viện lý do vắng mặt để làm “cuộc họp khách hàng” —có ai biết không?

Bạn được tự do làm việc ở mọi nơi – Tự do

Tác giả đã làm việc trong các phòng khách sạn, căn hộ, quán cà phê, bên hồ bơi, và ở một số nơi thực sự kỳ lạ. Bạn là chủ doanh nghiệp — bạn quyết định nơi bạn làm việc miễn là công việc được hoàn thành. Khách hàng của bạn trả tiền cho công việc của bạn chứ không phải họ quyết định  nơi  bạn làm việc.

Trên thực tế, từ góc độ pháp lý – một trong những bài kiểm tra quan trọng giữa “người làm nghề tự do và doanh nhân” và “người lao động” là người làm nghề tự do và doanh nhân có thể chọn thời gian và địa điểm làm việc.

Ngày nay, nhiều doanh nhân và người làm nghề tự do trở thành những người làm việc không phụ thuộc vào vị trí hoặc “những người du mục kỹ thuật số”. Họ chọn làm việc ở bất cứ đâu họ thích và thay đổi địa điểm thường xuyên hoặc bán thường xuyên.


August 26, 2021